Trang Trại Cây Sưa Giống Long Sơn


www.caysua.info hoặc www.caysuadoLongson.com.vn
Điện thoại liên hệ 0915.115.105

12/2/2013 11:01:26 AM

1. Cây Đa

Tên khoa học: Ficus retusa.

Nguồn gốc: ở vùng miền NamTrung Quốc, Philippines và Malaysia.

Đặc điểm sinh thái: phát triển mạnh với lá dai cứng, bóng nhẵn có hình noãn hẹp ở đuôi lá dài đến 10cm.

Thay chậu: 2 - 3 năm 1 lần, là loài cây dễ sống nên thay chậu vào mùa nào cũng được, với hỗn chất gồm 60% đất, 10% than bùn, và 30% cát.

Lưu ý: Cây nhạy cảm cao với sự thay đổi bất ngờ về nhiệt độ, có thể làm cho lá rụng hết. Nếu  trong nhà  nên xịt tán lá mỗi ngày ít nhất một lần bằng nước có nhiệt độ ôn hòa. Tưới nước khi đất hơi khô.

2. Cây Tầm Bì Lùn 

Tên khoa học: Fraxinus ornus.

Nguồn gốc: ở miền Nam Châu Âu và Tiểu Á.

Đặc điểm sinh thái: Đây là loài cây nhỏ hay cây bụi. Vỏ cây có màu xám nhạt lá dạng rụng thay lá, và có hình cặp đôi với lá giữa ở đầu chót. Hoa màu trắng tỏa mùi thơm được kết thành nhánh ở chót cành.

Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào mùa thu hay đầu mùa xuân, với hỗn chất gồm 60% đất, 20% than bùn, và 20% cát to

Lưu ý: Đây là loại cây có khả năng phục hồi nhanh, dễ bắt rễ thậm chí khi bị xén tỉa nhiều. Phơi cây dưới ánh nắng để có được lá nhỏ hơn và các đốt xen kẽ ngắn hơn, song nhớ xem chừng đừng để cho đất bị khô ráo hẳn.

3. Cây Me

Tên khoa học: Tamarindus indica

Nguồn gốc: phổ biến ở châu Á không rõ nơi xuất xứ

Đặc điểm sinh thái: Cây me là dạng thường xanh với vỏ mỏng thô ráp và hơi đen, thân dẻo dễ uốn. Lá mọc xen kẽ với những lá con nhỏ giống hình lông chim. Bông hoa có màu vàng nhạt được kết trong những chùm và trái dạng hạt đậu.

Thay chậu: Vào mùa xuân, cách 2 - 3 năm. với 70% đất và 30% cát to.

Lưu ý: đây là loài cây ưa nắng, cần đặt nơi có ánh sáng. Vào mùa hè ta nên phơi cây dưới ánh sáng mặt trời. Đất phải hơi khô ráo giữa những lần tưới nước

4.Cây Bồ Đề

Tên khoa học: Ficus religiosa

Nguồn gốc: Ấn Độ

Đặc điểm sinh thái: Cây có lá hẹp hình tim với đầu chót dài, những lá non có màu hồng.

Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào mùa xuân, trước khi các nụ bắt đầu căng phồng, với 60% đất, 10% than bùn, và 30% cát to 

Lưu ý: đây là loài cây cần nhiều ánh sáng và cần được bảo quản chống lại những giao động về nhiệt độ. Phun xịt tán lá mỗi ngày ít nhất một nhất là vào mùa hè. Vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao, ta nên phơi cây dần dần dưới ánh nắng mặt trời.

 

5.Cây Sung Rũ

 

Tên khoa học: Ficus benjamina 

Nguồn gốc: Ấn Độ cho đến miền Bắc châu Úc

Đặc điểm sinh thái:vỏ cây trơn nhăn màu xám, những cành hay cụp xuống, và lá bóng nhẵn, hình noãn dạng đơn với đầu chót nhọn.

Thay chậu: cách 2 - 3 năm vào cuối mùa xuân, với 60% đất, 10% than bùn, và 30% cát to.

Lưu ý: Đây là một trong các loài cây nhà dễ thích nghi nhất, thậm chí nó có thể chịu được các điều kiện ánh sáng ít ỏi. Tránh những thay đổi bất ngờ về nhiệt độ, và nếu có thể, phơi cây dưới ánh sáng mặt trời - dù không lâu lắm - vào mùa xuân và mùa hè. Vào mùa thu đến mùa đông chỉ tưới nước khi đất bị khô đi phần nào.